HỘI NGHI " TẬP HUẤN PPNCKH CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, NCV CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU, CÁC TRƯỜNG VHNT , TT&DL TRÊN TOÀN QUỐC"
[ 22/10/2013 | Lượt xem: 1399 ]

Từ ngày 10 đến 15/10/2013, tại Thành phố Huế, Hội nghị Tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên các viện nghiên cứu, các trường Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và du lịch trên toàn quốc” do Bộ VHTTDL tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Với mục tiêu bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên nghiên cứu viên các viện nghiên cứu, các trường Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và Du lịch trên toàn quốc.Tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và giảng dạy, giữa lý luận và thực tiễn nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nghiên cứu khoa học. Khuyến khích các giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học, thúc đẩy nghiên cứu khoa học ứng dụng tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Thúc đẩy sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với giảng dạy tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Nội dung chính của Hội nghị đi sâu vào 10 chuyên đề chính:

1. Kỹ năng lựa chọn đề tài trong nghiên cứu khoa học và nghiên cứu khoa học ứng dụng;

2. Phương pháp xây dựng đề cương nghiên cứu;

3. Kỹ năng lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp với đề tài;

4. Phương pháp tìm kiếm, sưu tầm, xử lý tư liệu trong nghiên cứu khoa học;

5. Kỹ năng triển khai thực hiện các công trình nghiên cứu;

6. Kỹ năng trình bày và viết báo cáo khoa học;

7. Phương pháp viết tổng quan và trích dẫn tài liệu tham khảo;

8. Hướng dẫn gợi ý triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hiện nay;

9. Hướng dẫn gợi ý triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thể dục thể thao hiện nay;

10. Hướng dẫn gợi ý triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Du lịch hiện nay.

Phát biểu khai mạc lớp học, Ông Đào Mạnh Hùng - Vụ  trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL khẳng định vai trò của việc nghiên cứu khoa học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Đây là lần đầu tiên Bộ VHTTDL tổ chức một khóa tập huấn dài ngày và chuyên sâu dành cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên trên phạm vi cả nước.

Ths Nguyễn Thị Yến Nga - Trường CĐVHNT Việt Bắc

Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 200 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên các viện nghiên cứu, các trường Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và du lịch trên toàn quốc.Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cử đồng chí Nguyễn Thị Yến Nga – Giảng viên phòng Thanh Tra khảo thí tham dự tập huấn.Hội nghị đã mang ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực trong Nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên. Sau hội nghị các học viên tham gia lớp học đều có bài viết thu hoạch và đánh giá trong quá trình tham dự lớp.

Nguyễn Yến Nga < Phòng TTKT&KĐCL >