Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
03 HS trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận học bổng Hessen
[ 28/07/2021 | Lượt xem: 69 ]

Được sự đồng ý của Cục hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2020 - 2021, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa liên bang Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương 5.800.000 VNĐ. Do tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường nên chương trình trao học bổng đã không diễn ra nên toàn bố số tiền đã được chuyển khoản đến tận tay các em học sinh sinh viên, cả ba em học sinh sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật đã trích ra một số tiền để đưa vào quỹ Học sinh sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường và để trao cho các bạn học sinh sinh viên cũng có hoàn cảnh khó khăn vào năm học 2021 - 2022.

Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi em học sinh sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của học sinh sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Thực hiện công văn số 312/HTQT của Cục hợp tác quốc tế - Bộ giáo dục và Đào tạo ngày 05 tháng 4 năm 2021 về việc xét chọn trao học bổng Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức năm học 2020 – 2021. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã xét chọn 03 học sinh sinh viên có đủ tiêu chí để nhận giải thường:

1. Phan Triệu Nguyệt Hà - lớp TC Vẽ thiết kế K3.

2. Nguyễn Thị Lành - lớp TC Văn hóa Quần chúng K29.

3. Trần Ngọc Diệp - lớp TC Múa K26.

Các em là những học sinh sinh viên có thành tích học tập tốt, đi đầu trong việc thực hiện nề nếp sinh hoạt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai, điều tiết giao thông, phòng chống dịch bênh COVID – 19, đặc biệt có em là gia đình thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số và con thương binh.

 

.

 

Đây là học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của Cộng hòa liên bang Đức (gọi tắt là học bổng Hessen), đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các học sinh sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

Học bổng là nguồn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữ hai nước Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức về phát triển giáo dục, nhằm động viên khích lệ quý giá về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn giúp cho học sinh sinh viên Việt Nam an tâm học tập và dành nhiều thành tích cao hơn nữa.


Phùng Anh Dũng < Phòng Công tác HSSV >

Tin tức khác:

html5 games