Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
Thầy và Trò khoa Mỹ thuật vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt kỳ thi Tốt nghiệp 2021
[ 24/07/2021 | Lượt xem: 160 ]

Trong hai ngày 29 - 30/6/2021, tại khoa Mỹ thuật – Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức buổi chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành cho 02 lớp Hội họa K25 và lớp Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính K1 trình độ trung cấp (3 năm: 2018 - 2021), hệ chính quy.

 

.

Một số sản phẩm thiết kế của lớp Vẽ thiết kế K1

 

Mặc dù đang bị tác động nặng nề của dịch Covid – 19 nhưng cả thầy và trò khoa Mỹ thuật đều hết sức nỗ lực vượt khó. Có thể nói phần lớn thời gian làm bài tốt nghiệp của các em học sinh phải nghỉ học ở nhà do thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Vì thế khoa Mỹ thuật đã cùng với Nhà trường đã phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện tốt nhất những nội dung của kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.

 

.

Bài tốt nghiệp của lớp Hội họa K25

được đăng trên tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên

 

Đối với lớp Hội họa K25 ngoài những nội dung thi về Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp và chính trị thì phần thi chuyên ngành đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem với những bức tranh sơn dầu đầu cảm xúc, thể hiện được các kỹ năng vững vàng, làm chủ chất liệu khi có thể đẩy sâu bài vẽ đồng thời bút pháp cũng hết sức tự tin và linh hoạt. Có thể nói ẩn dấu trong mỗi tác phẩm của các cá nhân đều chứa đựng những tình cảm, những suy tư và  khát khao nghệ thuật.

 

.

Tác phẩm: Bà và cháu của học sinh Phùng Văn Chuyền

Với chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, khoa nhận thấy sự cần thiết trong đổi mới đào tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội, nên từ năm 2018 khoa bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành này. Học thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đó là sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ kết hợp sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra một thông điệp bằng hình ảnh, tác động vào giác quan thị giác nhằm phục vụ cho rất nhiều mục đích như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí…  Hiện nay nội dung đào tạo Thiết kế Đồ họa hướng đến đó là khả năng tư duy sáng tạo; kỹ năng thành thục để làm chủ các phần mềm thiết kế phổ biến hiện nay như: Photoshop, Illustrator, Corel Draw... Trong đó chú trọng thể hiện ở dạng in ấn truyền thống như: biểu trưng, logo, áp phích, catalogue, sách báo, tem thư, lịch, tranh khắc gỗ, tranh minh họa... và các loại thiết kế đồ họa đa phương tiện biểu thị trên màn hình bao gồm: website, video clip, game, biển hiệu điện tử.v.v... để giúp các em học sinh, sinh viên có thể vận dụng được kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

 

.

Tác phẩm: Điệp của học sinh Bàn Mỹ Loan

 

Dương Văn Chung < Trưởng khoa Mỹ thuật >

Tin tức khác:

html5 games