Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
40 HSSV ngành nghề trọng điểm đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng năm 2021
[ 12/07/2021 | Lượt xem: 218 ]

Cùng với việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nhà Trường trong thời đại Hội nhập. Kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên của 4 ngành trọng điểm và 3 mã ngành nghề mới mở đã được đào tạo tại Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc.

Ngày 27/11/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phê duyệt và lựa chọn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đào tạo 4 ngành trọng điểm gồm: Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, biểu diễn nhạc cụ phương tây và Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, ngành đào tạo trọng điểm cấp quốc gia theo Quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH phê duyệt ngành, nghề trọng điểm; trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến 2025. Ngày 30/3/2018 Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp số 194a/2017/GCNĐKBS-TCGDNN với 03 mã ngành mới đó là: Biên tập và Dàn dựn ca, múa nhạc; Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính và Kỹ thuật chế biến món ăn.

 

 .

 

Phần thi kỹ thuật của ngành Thanh nhạc thuộc ngành nghề trọng điểm

 

Từ thời điểm được phê duyệt 4 ngành nghề trọng điểm, đến năm 2021 có 2 ngành nghề Múa và Thanh nhạc đã tốt nghiệp với kết quả 100% khá giỏi.  Để tiếp tục nâng cao chất lượng ngành đào tạo trọng điểm, nhà trường đã có sự đầu tư về cơ sở vật chất cho từng ngành, nghề, đội ngũ giáo viên được chú trọng hơn về chất lượng giảng dạy, chương trình được cập nhật bổ sung hàng năm cho phù hợp với nhu cầu xã hội. Bên cạnh việc đào tạo trong nhà trường, ngành thanh nhạc, múa có cơ hội được tham gia thực hành biểu diễn qua các chương trình phục vụ chính trị của Tỉnh, thành phố, đó là dịp để người học được va chạm với thực tế, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp đáp ứng tốt hơn trong công việc sau này.

 Trong năm 2021, ngoài 4 ngành trọng điểm thì một số ngành mới mở đã đạt được những thành quả đầu tiên, người học khóa học đầu tiên đã chính thức tốt nghiệp ra trường, gồm các ngành: Biên tập dàn dựng ca múa nhạc, Vẽ thiết kế Mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính, Kỹ thuật chế biến món ăn. Số người học của 3 ngành nghề mới  ra trường với kết quả tốt nghiệp  34/35 người học đạt kết quả khá giỏi  chiếm tỉ lệ 97%, khá nhiều em đã được các cơ quan , cơ sở  trong tỉnh và khu vực nhận vào làm việc.

 

 

Phần thực hành học tập Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

(thuộc ngành đào tạo mới)

 

 Kết quả tốt nghiệp thể hiện sự phấn đấu của cả thầy và trò nhà trường trong những năm tháng thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và học tập tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Trong tổng số các ngành nghề ra trường năm 2021 ngoài những ngành nghề trọng điểm, các ngành nghề mới thì những ngành nghề được đào tạo từ trước đây cũng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Theo kết quả từ cuộc họp của Hội đồng tốt nghiệp ngày 7/7/2021, số lượng ngành, nghề ra trường năm 2021 là 11 ngành nghề với tổng số 120 người học, bao gồm: Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc trình độ trung cấp (Ngành nghề trọng điểm); Thanh nhạc trình độ Cao đẳng và Trung cấp (Ngành nghề trọng điểm); Biên tập và dàn dựng chương trình ca múa nhạc trình độ Trung cấp (Ngành nghề mới); Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính trình độ Trung cấp (Ngành nghề mới); Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ Trung cấp (Ngành nghề mới); Biểu diễn nhạc cụ Truyền thống trình độ Trung cấp; Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây trình độ Trung cấp; Văn hóa văn nghệ quần chúng trình độ Trung cấp; Hướng dẫn du lịch trình độ Trung cấp; Hội họa trình độ Trung cấp; Quản lý văn hóa trình độ Cao đẳng.

 

 

Chương trình tốt nghiệp cuối cùng trong kỳ thi

 

Số người học ra trường năm 2021 có kết quả tốt nghiệp rất cao với 98% khá giỏi, mặc dù trong tình hình cả nước đang đối mặt với dịch bệnh covid, nhà trường đã thu xếp kỳ thi tốt nghiệp đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đạt kết quả ngoài mong đợi. Có thể nói một hành trình ko quá dài cũng không phải là ngắn với 3 năm, 4 năm học tập và rèn luyện, với sự  nhiệt huyết, tận tình của cán bộ giáo viên và sự phấn đấu hang say của các em đến nay đã có thành quả. Những kiến thức cơ bản đã tích lũy được hy vọng sẽ là hành trang quý báu phục vụ thiết thực cho sự nghiệp sau này của các học trò đã từng gắn bó với Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Trong thời gian tới, Nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo để tập trung trong công tác đào tạo ngày một chất lượng hơn, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

 

Linh Thị Hảo < Phòng ĐT, NCKH & HTQT >

Tin tức khác:

html5 games