Trường CĐ VHNT Việt Bắc dự Hội nghị tập huấn cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2021
[ 01/05/2021 | Lượt xem: 127 ]

Ngày 23 tháng 4 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên  đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2021. Nhằm kịp thời phổ biến những điểm nới về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hướng dẫn thực hiện quy chế thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2021 và hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; Chuyên viên các phòng, ban trực thuộc sở; Lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố; Lãnh đạo các trường Trung học phổ thông của tỉnh;

Tham dự lớp học, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử đồng chí Bùi Quốc Chiều - Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Đỗ Thị Thanh Thái – Trưởng khoa Kiến thức cơ bản và Cơ sở ngành; Đồng chí Trần Thị Hiếu – Giảng viên khoa Kiến thức cơ bản, cơ sở ngành tham dự.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào các nội dung: Phổ biến thông tư 05/2021/TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 về việc sửa đổi bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Dự thảo quy chế thi Tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn 1318/BGDT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Dự thảo văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Dự thảo hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2021 và Dự thảo hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.

Để bảo đảm Kỳ thi năm 2021 này diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch ôn tập theo hướng bám sát từng đối tượng học sinh, chú ý kiểm tra, phận loại khách quan để bảo đảm việc ôn tập đúng theo yêu cầu về kiến thức - kỹ năng mà học sinh, nhóm học sinh còn thiếu; tránh việc ôn tập qua loa, hình thức rồi đổ lỗi do chất lượng đầu vào thấp khi học sinh thi đạt kết quả thấp. Đối với đơn vị nào mà chất lượng năm sau thấp hơn năm trước thì thủ trưởng đơn vị đó phải tự kiểm điểm trước tập thể.

“Nghiệp vụ thi thì năm nào cũng được tập huấn kỹ lưỡng, Sở GD-ĐT cũng đã có tư vấn, dự báo các tình huống có thể dẫn tới vi phạm Quy chế thi của cán bộ thi và thí sinh, thế nhưng một số cán bộ quản lý, giáo viên vẫn còn chủ quan dẫn tới thiếu sót và vi phạm Quy chế. Vì thế, yêu cầu đội ngũ làm công tác thi phải được tập huấn kỹ hơn, sau tập huấn phải có kiểm tra về nghiệp vụ thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên nào không đạt yêu cầu thì không bố trí làm nhiệm vụ tại Kỳ thi”. Cũng tại Hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT đã triển khai tập huấn về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi; nghiệp vụ coi thi, chấm thi; công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi; công tác tuyển sinh khối các trường Sư phạm.

Hy vọng rằng kết quả thi kỳ thi THPT của các em học sinh, sinh viên của nhà trường đạt kết quả thật cao.

Đỗ Thị Thanh Thái < Trưởng khoa KTCB & CSN >