Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
HSSV các lớp hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp năm 2021
[ 16/03/2021 | Lượt xem: 48 ]

Thực hiện chương trình giảng dạy và kế hoạch học tập của trường CĐ VHNTVB năm học 2020 – 2021, kế hoạch thực tập tốt nghiệp năm 2021 của các khoa Âm nhạc, Mỹ thuật, Múa và sân khấu,  Nghiệp vụ văn hoá và du lịch, từ trung tuần tháng 2/2021 đến trung tuần tháng 4/2021 có 12 lớp thuộc 2 trình độ Cao đẳng và Trung cấp của nhà trường đã đủ điều kiện và đồng thời thực hiện việc đi thực tập tốt nghiệp.

Cụ thể như sau: Khoa Âm nhạc gồm 3 lớp: CĐ Thanh nhạc K12, TC Âm nhạc K38, TC Thanh nhạc K37. Khoa Mỹ thuật gồm 2 lớp: TC Hội họa K25, TC Vẽ thiết kế K1. Khoa Nghiệp vụ gồm 6 lớp: CĐ Quản lý văn hóa K13, TC Văn hóa văn nghệ quần chúng K28, TC Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc K1, TC Kĩ thuật chế biến món ăn K1 và K2, TC Hướng dẫn du lịch K2. Khoa múa là lớp TC Múa K25.

Do đặc thù của từng chuyên ngành khác nhau nên địa điểm thực tập của HSSV được Ban Giám Hiệu, phòng ĐT, QLKH & HTQT kết hợp với các khoa chuyên môn nghiên cứu, tìm hiểu, lựa chọn thật kĩ trước thời gian HSSV đi thực tập. Các lớp thuộc chuyên ngành Thanh nhạc được phân công thực tập tại trường, sau khi thực tập thầy và trò đang chuẩn bị một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp báo cáo quá trình thực tập của các em. Đối với chuyên ngành Âm nhạc thực tập tốt nghiệp tại hai tỉnh Tuyên Quang và Lạng Sơn. Chuyên ngành Hội họa thực tập tại xã Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, chuyên ngành Vẽ thiết kế máy tính thực tập tại các cơ sở in, quảng cáo, tổ chức sự kiện trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Chuyên ngành biểu diễn múa dân gian dân tộc thực tập tại khu làng dân tộc Việt Nam – Đồng Mô, Sơn Tây – Hà Nội, các chương trình nghệ thuật trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt riêng các chuyên ngành thuộc khoa Nghiệp Vụ văn hoá và du lịch, nhà trường cho các em tự liên hệ và chọn nơi mình thực tập. Đây là một điểm mới linh động trong công tác đào tạo giúp cho các em HSSV  sự chủ động, linh hoạt, tìm cơ sở thực tập phù hợp và thuận lợi nhất với bản thân.

 Tất cả các lớp đi thực tập đều có sự dám sát chặt chẽ của khoa chuyên môn và các giáo viên chủ nhiệm, đảm bảo 100% các em HSSV an toàn trong khi di chuyển, ổn định nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi và cập nhật báo cáo thường xuyên về tình hình trong quá trình thực tập về cho Ban chỉ đạo thực tập.

 

.

Các bạn HSSV lớp CĐ QLVH K13 và TC VHQC K28 cùng với đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Trùng Khánh tham gia cuộc thi Hát dân ca và Trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2021

 

Thực tập tốt nghiệp là học phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Thực tập tốt nghiệp là cơ hội cho các em HSSV vận dụng những kiến thức đã được học vào nhu cầu thực tế của cuộc sống, rèn luyện cho HSSV sự chủ động, tự giác trong công việc, giúp các em làm quen, học hỏi kinh nghiệm từ môi trường làm việc của ngành nghề mình đang học. Các em được tham gia các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp, nghệ thuật quần chúng cùng các hoạt động văn hóa khác ở địa phương.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nên việc thực tập của các em cũng được phòng ĐT,QLKH&HTQT, các khoa chuyên môn linh hoạt về hình thức cũng như cách đánh giá của từng chuyên ngành cụ thể. Sau đợt thực tập này, các khoa chuyên môn đều gặp mặt các em nhằm tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm. Đối với công tác đào tạo, thực tập tốt nghiệp là cơ hội để các giáo viên nhìn nhận, đánh giá trực tiếp, khách quan năng lực học tập của HSSV, đồng thời có những thay đổi phù hợp trong quá trình giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kết thúc quá trình thực tập, HSSV thuộc 12 lớp sẽ quay trở lại trường tiếp tục hoàn thành các học phần còn lại của học kỳ cuối và chuẩn bị cho chương trình tốt nghiệp vào mùa hè năm nay.

 

Quách Thị Thanh Huyền < Phòng KT & ĐBCLGD >

Tin tức khác:

html5 games