Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và định hướng công tác năm 2021
[ 24/02/2021 | Lượt xem: 64 ]

Ngày 24/02/2021 tại phòng họp nhà D – Trường CĐ VHNT Việt Bắc,  Hội đồng tuyển sinh trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị có Đ/c Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh. Đ/c Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng. Sự góp mặt của các lãnh đạo phòng Hành chính tổng hợp, Khoa Nghiệp Vụ VH & DL, Khoa Âm nhạc, Khoa Mỹ Thuật, Khoa Múa, Khoa KT ĐC & CSN,  tham dự hội nghị còn sự góp mặt đầy đủ của cán bộ giảng viên và chuyên viên phòng ĐT, NCKH & HTQT, Phòng KT & ĐBCLGD.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm: tổng kết, đánh giá kết quả đạt được của công tác tuyển sinh năm 2020, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyển sinh. Đồng thời trao đổi thống nhất đề xuất phương hướng tuyển sinh năm 2021.

Thay mặt Ban thư kí, Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga đã tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 với đặc điểm chung về các ngành tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, hình thức tuyển sinh. Kết quả tuyển sinh năm 2020 với hơn 500 thông báo tuyển sinh và Công văn đến các UBND tỉnh, thành phố, huyện, Trung tâm văn hóa, Đoàn nghệ thuật...thành lập 4 đoàn tuyển sinh đi các tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng và Bắc Kạn. Bên cạnh đó cũng còn những tồn tại, hạn chế của công tác tuyển sinh năm 2020.

Ban thư kí triển khai định hướng công tác tuyển sinh năm 2021 với chủ trương chung: “Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh” thông qua việc điều chỉnh, xác định các nội dung sau: Trên cơ sở các nội dung đã, đang làm được tiếp tục duy trì  và quản lý chặt chẽ hơn nữa trong quy trình tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 là 253 với 21 ngành đào tạo – thuộc trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Thời gian tổ chức tuyển sinh từ 1/3/2021 đến 29/10/2021. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, tư vấn tuyển sinh.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận đóng góp sôi nổi, tích cực từ các phòng, ban khoa chức năng để công tác tuyển sinh năm 2021 đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng trong hội nghị, Đ/c Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh đã yêu cầu lãnh đạo các phòng ban khoa về triển khai nội dung hội nghị cho toàn thể cán bộ giáo viên trong khoa. Giao Phòng ĐT, phòng KT và Phòng HC tham mưu, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tuyển sinh 2021 cụ thể, chi tiết.

Công tác tuyển sinh năm 2021 với những khó khăn thách thức như: sự tác động của đại dịch Covid 19, sự xuất hiện của các khu công nghiệp lớn, sự cạnh tranh giữa các trường nghề. Với tinh thần Hội nghị, trong thời gian tới hội đồng tuyển sinh tiếp tục xây dựng kế hoạch và phấn dấu thực hiện tốt các nhiệm vụ để công tác tuyển sinh năm 2021 đạt kết quả cao góp phần đẩy mạnh phát triển sự nghiệp của Trường CĐ VHNT Việt Bắc.

Quách Thị Thanh Huyền < Phòng KT & ĐBCLGD >