“ TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN” NĂM HỌC 2013 – 2014 TRƯỜNG CĐ VHNT VIỆT BẮC
[ 23/09/2013 | Lượt xem: 1488 ]

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho HSSV, thực hiện công văn số: 5410/BGĐT – CTHSSV ngày 05 tháng 8 năm 2013 về việc tổ chức: “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2013 – 2014. Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã triển khai cho HSSV học tập từ ngày 07 tháng 9 đến ngày 09 tháng 9 năm 2013. HSSV đã được giảng viên, báo cáo viên của nhà trường, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, phòng PA 83 CA tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị đã trình bày theo các nội dung như sau:

- Giới thiệu lịch sử phát triển hình thành, cơ cấu tổ chức của nhà trường, những nội dung trong tâm của năm học. Các nội quy, quy chế, qui định về đào tạo, về công tác HSSV của Bộ giáo dục và đào tạo.

- Các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược của Việt Nam, tuyên truyền kết quả công tác quản lý biên giới, tôn tạo hệ thống quốc giới trên đất liền.

- Giáo dục về pháp luật, giới tính, phòng chống các tệ nạn xã hội, luật an toàn giao thông, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học.

- Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện chủ đề của năm học: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ noi gương”

- Công tác phát triển đảng viên trong HSSV

- Công tác y tế trường học.

- Chương trình công tác đoàn hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2013 – 2014.

- Những nội dung về công tác giáo dục thể chất, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao….

* Qua tuần sinh hoạt công dân các em HSSV đã tham gia đạt 95%, trong quá trình học tập ý thức học tập rất tốt, chú ý lắng nghe báo cáo viên, giảng viên trình bày. Trong quá học tập có thảo luận và trực tiếp đối thoại với phòng Công tác HSSV, đoàn Thanh niên nhà trường, phòng PA 83 CA tỉnh Thái Nguyên, Ban tuyên giáo tỉnh ủy. Kết thúc đợt học HSSV ký các bản cam kết, viết bài thu hoạch phòng Công tác HSSV sẽ chấm điểm đánh giá kết quả học tập.

Phùng Anh Dũng < Phòng CTCT&QLHSSV >