Trường CĐ VHNT Việt Bắc chia tay nhà giáo Phạm Văn Quang nghỉ hưu

Thứ sáu - 03/11/2023 10:58
Ngày 01 tháng 11 năm 2023, Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc long trọng tổ chức lễ trao quyết định hưu trí cho giảng viên, nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Quang, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch. Đến dự buổi lễ có đại diện các phòng, ban, khoa trong Nhà trường và cán bộ, giảng viên khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch. ThS. NGƯT Đỗ Quang Đại, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.
Khoa nghiệp vụ Văn hóa và du lịch tại buổi chia tay thầy Phạm Văn Quang
          Giảng viên Phạm Văn Quang sinh năm 1963, là giảng viên giảng dạy môn Đàn hát then và Dân ca của Khoa Nghiệp vụ Văn hóa & Du lịch. Trước khi tham gia công tác tại trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc, thầy đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau tại Nông trường chè Sông Cầu (Thái Nguyên), sau đó chuyển về trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Việt Bắc (nay là Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc) trực tiếp tham gia giảng dạy môn Đàn hát then.
          Với hơn 30 năm công tác, thầy Phạm Văn Quang đã trực tiếp hướng dẫn và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh sinh viên. Có nhiều học trò đã thành danh và tích cực tham gia vào công tác văn hóa, văn nghệ của địa phương như Minh Chiến, Vi Văn Hướng, Nông Thị Hằng,…Trong đó, có giảng viên Nguyễn Văn Bách (Xuân Bách) hiện đang tiếp nối nhiệm vụ giảng dạy bộ môn đàn hát then của Nhà trường.
          Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Phạm Văn Quang còn tích cực tham gia công tác truyền dạy, tập huấn, biểu diễn cho các Nhà hát, đoàn nghệ thuật, Trung tâm văn hóa, Đài truyền hình và các CLB Đàn hát then trong khu vực. Với bề dày thành tích đạt được, giảng viên Phạm Văn Quang đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực nghệ thuật trình diễn dân gian.
          Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. ThS Đỗ Quang Đại đánh giá cao năng lực chuyên môn, sự tâm huyết và ghi nhận những đóng góp của giảng viên Phạm Văn Quang đối với Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc. Đồng thời, Đ/c Đỗ Quang Đại cũng mong sự cộng tác tiếp theo của thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.
          Trong niềm lưu luyến và xúc động, giảng viên Phạm Văn Quang phát biểu cảm ơn sự tin tưởng, giúp đỡ của Đảng ủy, BGH cùng với tập thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường trong suốt thời gian công tác tại trường. Với tâm huyết nghề nghiệp, thầy có ý kiến phát biểu từ kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy của thầy, mong muốn để ngành Nghệ thuật biểu diễn dân ca (đàn hát then) phát triển mạnh và thực sự là nôi đào tạo chất lượng về bộ môn nghệ thuật đàn hát then của khu vực và cả nước. Cuối cùng, thầy Phạm Văn Quang chúc tập thể sư phạm Nhà trường luôn mạnh khỏe, đoàn kết, phấn đấu để đưa sự nghiệp giáo dục Nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn.

Tác giả: Nguyễn Văn Bách - GV Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch