Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia "Ngày hội Tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời Di chúc theo chân Bác năm 2019 và tuyên dương sinh viên 5 tốt"
[ 16/05/2019 | Lượt xem: 143 ]

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và kết hợp với nhiệm vụ của tỉnh Đoàn Thái Nguyên giao phó; BCH Đoàn trường xây dựng chương trình nghệ thuật tham gia "Ngày hội Tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời Di chúc theo chân Bác năm 2019 và tuyên dương sinh viên 5 tốt" biểu diễn vào tối ngày 15 tháng 5 năm 2019 tại rạp Măng non- Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Thái Nguyên.

Những năm qua, cùng với thanh niên cả nước Thanh niên Thái Nguyên có nhiều các hoạt động đi đầu triển khai tới các cấp.Hành trình “Tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là một hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh thiếu nhi. Đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ anh hùng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và cả các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Mỗi học sinh sinh viên luôn phấn đấu rèn luyện bản thân để xứng đáng là Thế hệ thanh niên Bác Hồ qua sự tôn vinh " sinh viên 5 tốt" Di chúc thiêng liêng của Bác là di sản vô giá cho hôm nay và muôn đời sau, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mãi khắc sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam cũng như thế hệ Thanh niên. Với những tư tưởng cơ bản, thể hiện cốt cách, tâm hồn cao đẹp và đạo đức cách mạng trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí; là hành trang vững chắc để toàn dân tộc đoàn kết, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, thử thách, xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” và "ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành", như mong muốn cháy bỏng của Bác lúc sinh thời

Nội dung phần 1 với các tác phẩm:

1.Hát múa.: Lời Bác lời của non song

2.Đơn nữ: Từ làng sen

3.Tốp nam: Bài ca Hồ Chí Minh Và sự tri ân của thế hệ thanh niên Việt Nam

Phần 2 với các tác phẩm:

1. Hát múa: ATK nhớ mãi ơn người

2. Tốp nam: Bác đang cùng chúng cháu hành quân

3. Đơn nam :Tháng 5 nhớ Bác

4-5: LK hát múa : Tuổi trẻ thế hệ HCM và Khát vọng tuổi trẻ

Chương trình nghệ thuật được xây dưng dưới chỉ đạo, viết kịch bản của BCH Đoàn trường và tỉnh Đoàn Thái nguyên; dưới sự biên đạo, dàn dựng của thầy giáo Việt Cường (Bí thư Đoàn trường) và thầy giáo Việt Hà (giảng viên khoa Múa) do đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn; chương trình với các tiết mục mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện tình cảm, sự ghi ơn, tưởng nhớ và ý chí quyết tâm của thế hệ thanh niên Thái Nguyên nói chung và tuổi trẻ thanh niên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc nói riêng. Đó là mục tiêu phấn đấu và thực hiện theo Di chúc mà Bác đã căn dặn.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung < Phó Bí thư Đoàn trường >