Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
HỘI THẢO KHOA HỌC " ỨNG DỤNG KHCN MỚI TRONG ĐÀO TẠO VHNT"
[ 04/07/2013 | Lượt xem: 1753 ]

Ngày 21 tháng 6 năm 2013 tại Trường cao đẳng nghề du lịch Nha Trang đã diễn ra Hội thảo khoa học “Ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo văn hóa nghệ thuật” do Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đến dự Hội thảo có các lãnh đạo, đại diện của các  trường cao đẳng, đại học, các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Đài phát thanh và truyền hình, Báo Khánh Hòa cùng đến đưa tin về hội thảo. Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có hiệu trưởng, thạc sỹ Ngô Đình Thành và thạc sỹ Dương Thị Lâm, trưởng khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tham dự.

Với 27 bài tham luận cùng với 14 ý kiến của các đại biểu tại hội thảo đã nêu lên một số kinh nghiệm và thực trạng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và quản lý đào tạo trong thời gian qua. Đa số các ý kiến đều cho rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian qua ở các trường đều do các cá nhân giảng viên, sinh viên tự thân vận động, tự bồi dưỡng. Việc trang bị các trang thiết bị chưa đồng bộ, chưa phù hợp với hiện tại. Sử dụng các phần mềm có bản quyền còn yếu và chắp vá. Nhiều đại biểu băn khoăn giới hạn ứng dụng KHCN mới như thế nào để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập mà không ảnh hưởng đến yếu tố đào tạo đặc thù của ngành.

Các ý kiến đều thống nhất đưa ra một số giải pháp như: Cần trang bị trang thiết bị đồng bộ và phù hợp; cần có sự quản lý và giám sát việc ứng dụng một cách có hiệu quả đối với chuyên ngành đặc thù;cần nối mạng giữa các trường và biên soạn các giáo trình, giáo án điện tử dùng chung; nên sử dụng các phần mềm có bản quyền, bồi dưỡng nguồn nhân lực có hệ thống, bài bản; lãnh đạo của các trường cần tham gia tích cực.

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất của các trường,PGS.TS Đào Mạnh Hùng. Vụ trưởng vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa ra kết luận thống nhất để xây dựng thành văn bản pháp lý để triển khai trong Hội đồng hiệu trưởng trong thời gian tới. Nội dung cụ thể:

-Sự cần thiết của việc ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo văn hóa nghệ thuật.

-Trang bị các trang thiết bị mới, phù hợp với hiện tại.

-Mở các lớp tập huấn có quy trình , hệ thống cho lãnh đạo, cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên.

-Ứng dụng các phần mền quản lý chung.giữa các trường, các cơ sở đào tạo.

-Nối mạng giữa các trường.

-Có văn bản pháp lý hỗ trợ nguồn kinh phí cho các trường địa phương.

Hội thảo đã kết thúc trong không khí đầm ấm, vui vẻ đầy chia sẻ của các đại biểu của các trường./.

Ths Dương Thị Lâm - Trưởng KHoa NVVH&DL < CĐ VHNT Việt Bắc >

Tin tức khác:

html5 games