Chào mừng bạn đến với website Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc .
LỚP QLVHK6 : THỰC TẾ, BIỂU DIỄN MỪNG LỄ PHẬT ĐẢN TẠI CHÙA HUỐNG
[ 24/05/2013 | Lượt xem: 2595 ]

Theo nghi lễ cổ truyền, mùng 8 tháng 04 ngày "Phật sinh", đồng thời thực hiện đúng thông bạch của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam tuần lễ Phật Đản.

 Sáng ngày 17/05/2013 tức mùng 08/04 âm lịch tại chùa Huống hay còn gọi là Chùa Nóng và có tên chữ là Phú Nông Tự ở xóm Cậy, xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây đại đức Thích Chúc Tiếp cùng chư tôn đức đã cử hành nghi lễ Phật Đản cổ truyền.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các giảng viên khoa nghiệp vụ văn hóa và du lịch cùng tập thể sinh viên lớp Quản lý văn hóa K6 đã tham gia nghi lễ rước nước và khai quang. Bên cạnh đó, thầy và trò cũng thành kính, lắng lòng, cảm nhận niềm hân hoan hướng về Phật, hướng về lòng thương người, tinh thần từ bi bác ái, tôn vinh giá trị đạo đức, văn hóa, cứu khổ, cứu nạn của Đức Phật qua những lời ca tiếng hát ngọt ngào, chứa đựng nhiều cảm xúc sâu lắng với các ca khúc như: Lạy phật quan âm, tình mẹ, mẹ từ bi, khúc hát cha yêu...

Đến tham dự buổi lễ là tấm lòng thành kính hướng về đức Phật, là sự nhiệt tình, cố gắng của thầy và trò khoa Nghiệp vụ văn hóa và du lịch. Cùng với đó, nghi lễ còn là một kho tàng tài liệu tham khảo và vốn kiến thức vô cùng quý giá mà sinh viên lớp quản lý văn hóa K6 có thể trau dồi và lấy làm nguồn tư liệu quan trọng cho môn quản lý lễ hội sự kiện và môn quản lý di sản văn hóa.

Dưới đây là một số hình ảnh của nghi lễ Phật Đản:

Bùi Phương Thảo < QLVHK6 >

Tin tức khác:

html5 games